logo



สอบถามเรื่องขอวีซ่าญี่ปุ่น ว่าจำเป็นต้องมีเงินติดบัญชีไหมคะ

Advertisement


เงินเดือนประมาณ 20,000 บาท แต่เรามีวงเงินธนวัฒน์ (คล้ายๆ od) ประมาณ 200,000 บาท ยอดเงินคงเหลือจริงติดลบประมาณ 30,000 อย่างนี้จะขอวีซ่าผ่านไหมคะ ซื้อตั๋ว+จองที่พักไว้หมดแล้วด้วย ถ้าวีซ่าไม่ผ่านแย่เลย รบกวนขอความรู้ด้วยนะคะ

By: TWELVEPLUS
Since: 16 ก.ย. 55 19:23:47



  1. ตอนนั้นเราไปแล้ว มีเงินในบัญชีแค่ 30000กว่าบาทก็ผ่านนะคะ

    By: suthalak (suthalak)
    Since: 16 ก.ย. 55 20:02:14
  2. อย่างน้อยเงินติดบัญชีถึงมีไม่มากก็ไม่ควรติดลบค่ะ

    By: happyme
    Since: 16 ก.ย. 55 21:08:45
  3. ไม่น่ะ ตอนนั้นสเตจเม้นท้เราเหลือแค่ 200 กว่าบาทตอนเอาไปยื่น
    แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี

    เราว่าจำนวนเงินเข้าออก สำคัญกว่า

    By: i_am_mori
    Since: 16 ก.ย. 55 21:12:59
  4. ถามเพิ่มค่ะ ต้องมีเงินเข้าอย่างน้อยต่อเดือนเท่าไหร่คะ

    By: probook
    Since: 16 ก.ย. 55 21:14:47
  5. เพิ่งมีคนตั้งกระทู้ เงินเดือนหมื่นสองก็ได้วีซ่าญี่ปุ่น

    By: la liga fan
    Since: 16 ก.ย. 55 21:42:48
  6. ไม่เคยเจอ เคส ยอดเงินติดลบเหมือนกันนะครับ

    เท่าที่ได้ยินว่าคนที่ไม่ผ่านช่วงนี้คือคนทำธุรกิจตัวเองแล้วเงินเหลือในบัญชีไม่มาก แถมเงินเข้าออกไม่แน่นอน

    By: Ezlo
    Since: 16 ก.ย. 55 22:54:53
  7. น่าจะต้องมีหลักฐานการเงินที่เขาจะเชื่อได้ว่าเรามีเงินไปเที่ยวนะครับ ส่วนบัญชีเงินเดือนเข้าออกเป็นหลักฐานแสดงตนว่าเราทำงานเป็นหลักแหล่งจะไม่หนีไปทำงานที่ประเทศเขาครับ ผมว่าเตรียมให้พร้อมดีกว่านะครับ เป็นกำลังใจให้ครับ

    By: รักษ์กั่วป่า
    Since: 17 ก.ย. 55 10:10:02
  8. ขอถามเพิ่มเติมนะคะเราทำงานรัฐวิสาหกิจ อ่านจากในระเบียบการไม่ต้องยื่น statement ก็ได้ ถ้าเราไม่ยื่น statement จะมีโอกาสผ่านมากกว่าไหมคะ แล้วเอกสารการจองตั๋วเครื่องบิน+ที่พักควรยื่นด้วยไหมจะมีผลกับการอนุมัติรึป่าว
    ถามอีกข้อนะคะถ้าตอนนี้เราจะเอาเงินใส่บัญชีไว้ต้องทิ้งไว้กี่เดือนถึงจะยื่นวีซ่าได้

    By: TWELVEPLUS
    Since: 17 ก.ย. 55 13:17:02
  9. เราคิดว่าควรมีเงินติดในบัญชีพอสมควรนะค่ะ เคยได้ยินเค้าว่าเจ้าหน้าที่เค้าจะประเมินค่าใช้จ่ายที่คุณอยู่ญี่ปุ่น เช่นคุณอยู่ 7 วัน ค่าใช้จ่ายประมาณ 5 หมื่น เค้าก็จะดูเงินเดือน + เงินในบัญชี หรือสปอนเซอร์ว่าจะสามารถจ่ายได้ไหม ประมาณนี้ค่ะ

    + เอกสารการจองตั๋วเครื่องบิน+ที่พัก ไม่มีผลกับการอนุมัติค่ะ อย่าเพิ่งไปจอง
    + เค้าจะดูบัญชีย้อนหลัง 6 เดือนค่ะ (อันนี้ไม่แน่ใจนะค่ะ ขอวีซ่าส่วนใหญ่จะดูย้อนหลัง 6 เดือน)

    ปอลิง. เราว่าเตรียม statement ไปด้วยดีกว่าค่ะเผื่อเค้าขอ จะได้ไม่เสียเวลา เราถ่ายสำนเนาสมุดบัญชีห้เลยค่ะ ไม่ต้องไปขอstatement ที่ธนาคารให้ยุ่งยาก

    By: เรื่องของฉัน
    Since: 17 ก.ย. 55 15:57:12
  10. ดีครับ
    ผมขอแชร์หน่อยนะครับ เช้านี้เพิ่งไปยื่นขอวีซ่ามาครับ เป็นครั้งแรกที่ไปยื่นนะ ผมทำงานรัฐวิสาหกิจครับ เคยไปญี่ปุ่นมาสัก 6 -7 ครั้งละ ก่อนนี้มะต้องขอ VISA ครับ เพราะใช้ Passport น้ำเงิน และได้ทุนไป เลยสบายๆ คราวนี้ไปเที่ยวล้วนๆ ไปยื่นก็ง่ายครับ สรุปว่า กรณีพนักงานของรัฐ ไม่ต้องยื่นสมุดเงินฝากครับ ขอให้มีแค่ใบรับรองการทำงาน เงินเดือน และวันลาพักร้อน เท่านั้น ก็ผ่านแล้วครับ เขาผ่อนปรนเยอะมากกับพนักงานรัฐ แต่หากเคยไปญี่ปุ่นมาแล้วให้นำ Passport เก่าๆ ไปให้เขาดูด้วยนะ  อันนี้สำคัญเขาจะดูประวัติเรามากกว่าเรื่องเงิน
    วันนี้ผมขอลดค่า VISA เพราะจะแวะผ่าน 3 จังหวัดที่โดนซึนามิ  ผมได้แนบแผนเดินทางคร่าวๆ ให้ดู ปรากฏว่าลืมนำหลักฐานการจองโรงแรมช่วงดังกล่าวไปแสดง เขาสอบถามและให้นำมาแสดง แต่ผมบอกว่ายังไม่ได้จอง เขาเลยไม่ยอมลดให้ ผมก็ไม่คิดไรเพราะลองยื่นดูเท่านั้น จนท.นัดรับเล่มวันศุกร์ พอตอนบ่าย มี จนท. โทรกลับมาบอกเลยครับว่า ให้ผมนำหลักฐานกาจองที่พักที่ Sendai ไปแสดงด้วย แล้วจะงดเก็บค่า VISA ให้ แม่เจ้า  ดีขนาดนี้เชียว ผมขอบคุณใหญ่ กะคืนนี้จะจองที่พักและ Fax รายละเอียดไปแสดงวันพรุ่งนี้ครับ
    ฉะนั้น เราไม่ต้องกลัวครับ ยื่นไปเถอะ ขอให้สิ่งที่ยื่นเป็นจริง ไปเที่ยวจริง เชื่อว่าเขาต้อนรับเราแน่นอนครับ

    ขอให้สนุกกับการไปเยือนญี่ปุ่นเหมือนผมที่ไปไหนๆ ก็ไม่สบายใจเท่าญี่ปุ่นครับ
    Nopporn

    By: nopporn_w
    Since: 17 ก.ย. 55 19:24:01